Nói thêm về Năng khiếu

Năng khiếu giờ có CS1 và CS2. Ở CS1, ngoài 7 lớp chuyên còn có 3 hoặc 4 lớp không chuyên. Cái lớp KC này toàn quái kiệt. Ví dụ Nguyễn Anh Khôi (cờ vua), Nguyễn Đại Nghĩa (STEM, Olympia), hay thành viên quan trọng củađội vô địch Trường teen đều xuất thân từ KC. Theo hệ thống của Năng khiếu thì đậu chuyên CS1 sẽ phải học chuyên chứ không được học KC, nhưng rất nhiều người muốn thế :). Anh Khôi là trường hợp đặc biệt được duyệt chuyển từ chuyên Sinh sang KC (lý do chính đáng – phải thi đấu nhiều).

Các lớp CS2 rất tốt. Ở CS2, học sinh học bán trú từ thứ hai đến thứ 6, giờ học từ 7:30 đến 3:30. Có xe đưa đón (đóng thêm tiền). Thứ bảy dùng để các hoạt động ngoại khóa.

Tất cả các học sinh PTNK có quyền như nhau trong mọi hoạt động, kể cả thi HSG. Nhiều học sinh CS2 và KC đã đậu vào đội tuyển, đi thi HSG quốc gia, Olympic 30/4 có giải. Và chuyên Toán có thể thi học sinh giỏi Văn, chuyên Văn thi Lý, chuyên Lý thi Tin …

Hội phụ huynh làm việc rất hiệu quả, luôn chung tay cùng trường chăm lo cho con em mình. Các phòng học đều được gắn máy lạnh, trang bị máy chiếu, nhà vệ sinh sạch sẽ. Sắp tới Hội trường cũng sẽ được gắn máy lạnh.

Năng khiếu rất chú trọng các hoạt động ngoại khóa. Học sinh rất năng động và được nhà trường khuyến khích nên CLB mọc lên như nấm: Colloseum (tranh biện), Magic (Ảo thuật), Just Media, English Speaking club, STEAM PTNK, NK Express … Hàng năm có hẳn một Club day và một Science Fair. Cuộc thi Thách thức Entropy hay không kém gì đường lên đỉnh Olympia 🙂

Năm học tới đây sẽ có một số điểm mới như thành lập đội bóng rổ PTNK, CLB võ thuật (karate), CLB nhảy, CLB bóng bàn, CLB cờ … Sẽ có lớp chuyên đề Khoa học xã hội dành cho các bạn yêu thích Lịch sử, Địa lý, Kinh tế, Chính trị, Văn học. Một thư viện kiểu mới sẽ được các Alumni đóng góp xây dựng và ra mắt trong năm 2021.

Nói chung là sẽ rất thú vị. PTNK chỉ hơi nghèo về CSVC, nguồn lực tài chính. Còn lại là rất giàu có 🙂

Vì vậy, chào mừng bạn đến với PTNK!