Bác tài cũng chỉ dừng dăm phút

Bản tin lúc 6h ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống d.ị.c.h C.o.v.i.d-19 cho biết đã có thêm 9 ca b.ệ.n.h dương tính với C.o.v.i.d-19 ở Đà Nẵng, Hà Nội. Đến thời điểm này Việt Nam có 459 ca b.ệ.n.h:

  • Trong số 8 ca mới n.h.i.ễ.m tại Đà Nẵng thì có 5 ca là tại Bv Đà Nẵng (1 là nhân viên y tế của Bv ĐN)
  • 01 ca tại Hà Nội: tối qua đã có tin của VTV đưa về ca b.ệ.n.h này. Sáng nay ban CĐPCQGC.o.v.i.d-19 mới công bố.

Ngày qua tôi có đặt câu hỏi là tỉnh thứ 7 trong phát biểu của Thủ tướng có bn n.h.i.ễ.m C.o.v.i.d đợt mới là tỉnh nào, thì đã có nhà báo Mai Thanh Sơn cho biết đó là Kiên Giang, và bn người Philippin nhập cảnh chứ không phải l.â.y n.h.i.ễ.m trong cộng đồng như 6 tình thành đã kể.

  •  Hàng ngày tôi lái xe đi làm, phải qua 1 đoạn đường hẹp chỉ đủ 1 xe ô tô qua mà lại là đường 2 chiều. Trước đây cứ phải chờ ít nhất 1/2 giờ mới qua được đoạn đường chục mét này vì tắc. Bỗng một hôm xuất hiện một ông già đứng tay cầm gậy mồm thổi còi, điều khiển cho từng làn xe qua. Từ đó dù có đông xe 2 chiều các bác tài cũng chỉ dừng dăm phút là qua đoạn thắt cổ chai này. Cảm kích một lão nhân tự nguyện bỏ thời gian để giúp khách qua đường “không công”, lần nào thấy ông lão ở đó tôi cũng hạ kính nói to trong tiếng ồn đường xá” cảm ơn cụ nhé”, ông già cười tươi tay gậy vẫy vẫy nói” ông à, đi đi”. Hôm nay nhìn thấy ông lão đó tôi lại liên tưởng đến lão thảo dân Nguyễn Hà!
  • Dạ không sao ạ….bạn bè, đôi khi không hiểu thậm chí còn hiểu nhầm, thì tẩn nhau xưng cả mặt mũi là nhỏ thầy ơi (Chả nhẽ thầy là Sư phụ của bao học trò, lại để lão bạn già cảm thán?) Nhân đây, xin thưa thầy: sự hiểu nhầm hoặc nọ kia, không sao thầy ạ, nhưng tôi TUYỆT ĐỐI khinh thường những kẻ chỉ có tâm địa đen tối, xúc xiểm, xỏ lá người khác làm vui

Hy vọng với bài viết này giúp bạn dễ hiểu hơn